Tại sao làm tỏi đen ở nhà bị ướt

Bên cạnh việc mua tỏi đen của nhiều cơ sở uy tín như tỏi đen Việt Nhật thì nhiều gia đình lại chọn cách tự tay ủ, lên men tỏi đen. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng hoàn toàn ưng ý với thành phẩm mà mình tạo ra. Nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu tại sao làm tỏi đen ở nhà bị ướt? Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống này chưa? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này để khắc phục thì đừng bỏ qua chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

Muốn tỏi đen chất lượng phải tuân thủ những quy định ngặt nghèo

Chắc chắn khi bắt tay vào làm tỏi đen bạn cũng đã tham khảo, xem hướng dẫn trên các trang mạng hoặc theo kinh nghiệm chia sẻ của bạn bè, người thân. Nhưng nhiều khi sự không đồng nhất trong cách thực hiện hoặc áp dụng sai cách lại khiến bạn không có được thành quả như hy vọng.

Tỏi đen

Để có được tỏi đen thực sự chất lượng mang đến tay người tiêu dùng, các doanh nghiệp như tỏi đen Việt Nhật phải trải qua quá trình không hề đơn giản từ khâu chọn nguyên liệu đến thời gian, kĩ thuật ủ, lên men tỏi tươi. Trong suốt thời gian thực hiện, tỏi đều được kiểm tra, giám sát vô cùng nghiêm ngặt, thường xuyên được kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm,… chính xác tuyệt đối.

Lý do làm tỏi đen ở nhà bị ướt

Các doanh nghiệp sản xuất còn khó khăn như vậy thì chúng ta làm tỏi đen ở nhà sẽ khó tránh khỏi những sự cố như tỏi bị đắng, tỏi không đen hay vấn đề chúng ta đang muốn khắc phục là tỏi bị ướt. Tỏi bị ướt có thể do độ ẩm chưa chuẩn, lúc cao, lúc thấp, không ổn định. Hay nhiệt độ cũng rất quan trọng, nếu bạn không ủ tỏi trong máy móc ở mức nhiệt phù hợp (khoảng 55-65) thì tỏi đen tạo ra cũng dễ bị ướt, không đáp ứng chất lượng yêu cầu.

Không chỉ vậy, thời gian lên men tỏi tươi cũng không được lơ là. Thông thường, tỏi cần được ủ từ 20-45 ngày. Thời gian 20 ngày đầu, mọi thứ cần được kĩ lưỡng hơn, giám sát chặt chẽ nếu không tỏi đen sẽ dễ bị ướt khi hoàn thành. Chúng ta nên nhớ không được bỏ tỏi ra khi chưa đủ ngày để tỏi khỏi bị ướt và màu sắc tỏi mới có thể đạt chuẩn.

Tỏi đen bị ướt không chỉ giảm giá trị hình ảnh của tỏi mà hàm lượng dinh dưỡng cũng không thể đảm bảo. Vì vậy chúng ta nên thận trọng, cẩn thận trong cả quá trình thực hiện. Đừng quên sử dụng máy móc, đồ điện chuyên dụng để ủ tỏi nhằm không gây ra cháy nổ tại nhà khi ủ tỏi.

Hy vọng, khi các bạn đã biết lý do tại sao làm tỏi đen ở nhà bị ướt thì sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng này để thu về những mẻ tỏi đen chất lượng giống sản phẩm tỏi đen Việt Nhật đang bày bán trên thị trường dành tặng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.

Tin tức khác

HOTLINE 24/7

0888111169

VPGD: 4A Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội Tel: 0915399996

Chi Nhánh HCM: 536/40/3 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, TP. HCM - Tel: 0906742736

Thứ 2 - Thứ 7: Từ sáng 8h - 17h chiều
Chủ nhật: Từ 9h - 16h chiều

NHẬN THANH TOÁN

© 2017 VIET NHAT BLACK GARLIC ALL RIGHTS RESERVED .